ถ่ายรูปโปรไฟล์ สวยๆ ยังไงให้ดูแพง 2024

สำหรับเรื่องราวที่จะนำมาบอกต่อในวันนี้ ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าสาวๆต้องชอบอย่างแน่นอน ปฏิเสธไม่ได้กันเลยทีเดียวถ้าจะบอกว่าสมัยนี้สาวๆเค้าวัดความปังของตัวเองด้วยรูปถ่ายกันจ้า ไม่ว่าจะเป็นสาวแท้หรือสาวสองก็ตาม นอกจากจะปังแล้วสิ่งสำคัญคือรูปต้องออกมาดูดี ดูแพง แบบฟาดไปเลยแม่ ดังนั้นเราจะทำอย่างไรให้การ ถ่ายรูปโปรไฟล์ สวยๆ ของตัวเองดูแพง เพื่อนๆลองไปทำวิธีเหล่านี้กันเลยจ้า

การเลือกเสื้อผ้า ถ่ายรูป

อันดับแรกของการถ่ายรูปให้ดูแพง เราต้องมาเลือกเสื้อผ้าที่จะใส่กันก่อนเลยจ้าเพื่อนสาว ในสมัยนี้มีเสื้อผ้ามากมายให้สาวๆได้เลือกซื้อเลือกหา แต่ถ้าจะเป็นเสื้อผ้ายอดฮิตที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแนวแซ่บๆ หรือแนวน่ารักใสๆก็ต้องเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นแล้วล่ะจ้า ซึ่งมีให้เลือกมากมายทั้งสำหรับสาวเอวเอส สาวอวบ และสาวร่างใหญ่ ที่สำคัญเสื้อผ้าแฟชั่นนั้นหาได้ง่าย ยิ่งสมัยนี้ความสะดวกทางเทคโนโลยีทำให้พวกเราสามารถช้อปสินค้าแบบออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย

มีร้านเสื้อผ้าแฟชั่นหลากหลายสไตล์ทางโลกโซเชียลที่นำเสื้อผ้าสวยๆราคาถูกๆไลฟ์ขายบ้าง โพสต์ตามเพจบ้าง ซึ่งหากสาวๆอยากได้แบบไหนก็สามารถสอบถามแม่ค้าออนไลน์ได้เลยล่ะจ้า ซึ่งการเลือกเสื้อผ้าใส่เพื่อไปถ่ายรูป

เราก็ต้องเลือกชุดที่ดูแล้วโดดเด่น เหมาะกับสถานที่นะจ๊ะสาวๆ หากอยากถ่ายสายคาเฟ่ก็เลือกเสื้อผ้าแบบสบายๆ สีเอิร์ธโทนจะเหมาะมากๆ หรือจะเป็นชุดเซต ชุดกระโปรงลายดอกนิดๆก็น่ารักไม่แพ้กัน แต่หากอยากได้ความเซ็กซี่ ก็เลือกชุดที่สีแจ่มๆไปเลยจ้า เอาแบบแซ่บพริก100เม็ดไปเลย

ถ่ายรูปโปรไฟล์ กับสถานที่

การเลือกมุม ถ่ายรูปโปรไฟล์ สวยๆ

การถ่ายรูปให้ดูแพงใช่ว่าจะถ่ายได้ทุกมุมนะจ๊ะเพื่อนๆ เราต้องเลือกสถานที่ที่แสงถึง พื้นหลังอำนวย ไม่ใช่ว่าด้านหลังเห็นข้าวของเครื่องใช้แบบพะรุงพะรัง แบบนี้ก็ไม่ได้นะเพื่อนๆ จากดูแพงมันจะกลายเป็นดูรกไปเลยแหละ ซึ่งหากมุมถ่ายดีก็จะช่วยให้เห็นหน้าเห็นทรวดทรงและชุดที่ใส่มาได้อย่างชัดเจน และรูปก็จะมีสีสันที่สวยงามด้วย พื้นหลังก็สวย

ซึ่งมุมแนะนำก็แล้วแต่สถานที่ของที่ที่จะถ่าย ดูมุมที่มองแล้วเฮ้ยสะดุดตา แบบเราชอบอ่ะเราอยากถ่ายตรงนี้อ่ะ เชื่อว่าเมื่อเพื่อนๆไปเที่ยวที่ไหนก็ต้องเจอมุมที่ตัวเองคิดว่าสวยอยู่แล้วแน่นอน แต่อย่าลืมข้อสำคัญที่บอกไป คือแสงต้องถึงนะจ๊ะ

ถ่ายรูปโปรไฟล์ สวยๆ ในลาน

โพสต์ท่ายังไงให้ดูแพง

นี่แหละคือข้อสำคัญที่สุดที่จะทำให้ภาพถ่ายของเราดูแพงนั่นก็คือ ท่าโพสต์จ้า นอกจากชุดที่ใส่จังปังปุริเย่แล้วท่าโพสต์นี่คือต้องปังกว่าชุดนะ ซึ่งเวลาถ่ายรูปอาจะต้องมี Accessory กันซักหน่อย เช่นกระเป๋ามาถือให้ดูเก๋ๆ ดูแพง

พร้อมกับท่าโพสต์ฟาดๆ ซึ่ง 4 ท่าโพสต์ยอดฮิตที่จะทำให้รูปของตัวเองดูแพงขึ้นนั่นก็คือ

โพสต์รูปหน้ากระจก เป็นการถ่ายรูปและการโพสต์แบบเบสิคมากๆ เพราะเราสามารถมองเห็นตัวเองในกระจกได้ด้วย ท่าโพสต์อาจจะหันข้างเล็กน้อย หน้ามองตรงไปที่กระจก ท่าจับโทรศัพท์สวยๆ อาจจะเอาแขนอีกข้างค้ำลงไปที่พื้นอ่างด้านหน้ากระจก จะทำให้รูปเห็นสะโพก เห็นเอว เห็นแขนยาวๆของเราได้ชัดเจน และภาพจังไม่ปังไม่ดูแพงไปได้ยังไงกันล่ะ

ท่าโพส มุมเผลอ

ท่าก้าวเดินแบบเผลอ ท่านี้เราต้องเดินให้เป็นธรรมชาติ ระหว่างเดินก็อย่าพยายามคิดว่ากล้องอยู่ตรงไหนแต่ให้คิดในใจว่าชั้นสวย ชั้นดูแพง  ระหว่างเดินก็ทำเป็นคุยโทรศัพท์บ้างอะไรบ้าง มืออีกก็ล้วงกระเป๋าเสื้อไปงี้ เพิ่มความเท่ไปในตัว ภาพที่ได้ก็จะแพงตามความต้องการแบบไม่ต้องพยายามเลยจ้า

ท่านั่งจิกกล้อง การโพสต์ท่านี้อาจจะต้องแต่งตัวแอบเซ็กซี่หน่อย อาจจะใส่เป็นเสื้อครอปเปิดอกเล็กน้อยกับกางเกงยีนเอวสูงก็ได้ โดยท่านั่งก็คือนั่งไขว้ขา เรียกว่าเป็นท่าถนัดข้องสาวๆอยู่แล้ว จากนั้นใช้สายตาจิกไปที่กล้อง แบบมองชั้นสิเธอ จือปากเล็กน้อย รับรองเลยว่ารูปนี้เฟียซไม่ไหวแล้วแม่

นั่งโชว์เรียวขา อาจจะนั่งขั้นบันได ท่านี้พวกแกต้องจัดระเบียบร่างกายของตัวเองกันนิดนึงเนอะ และเสื้อผ้าที่ใส่แนะนำเป็นสายเดี่ยวกับกระโปรงหรือกางเกงขาสั้นไปเลยจ้า จะได้โชว์เรียวขาสวยๆให้ชวนหลงไหล อาจจะนำกระเป๋ามาตั้งข้างลำตัวด้วยให้ดูแพงขึ้น จัดองศาของขาทั้งสองข้างให้เข้ากับมุมกล้อง จะได้ลุคนั่งที่ดูเรียบหรูและแพงมากจ้า

ยังไงเพื่อนก็ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กับการถ่ายรูปของตัวเองกันดูได้นะ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเสื้อผ้า การจัดท่าในการโพสต์ให้ดูเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวยทั้งเเพง นำไปปรับใช้กันดูรับรองว่าไม่ผิดหวังเลยจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง