7 อุปกรณ์เสริม กล้อง สำหรับช่างภาพที่พร้อมจะอัพเลเวล

ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งการถ่ายภาพอันน่าหลงไหล คุณได้เลือกทางเลือกที่ยอดเยี่ยมในการเลือกงานอดิเรกใหม่ เมื่อคุณได้กล้องและเลนส์ใหม่แล้ว คุณจะเริ่มอยากถ่ายภาพที่สวยงามทันที แต่การถ่ายภาพคุณภาพระดับมืออาชีพนั้น

นอกเหนือไปจากการจับโฟกัสและถ่ายภาพ เพื่อให้ได้ภาพที่น่าทึ่งตามที่คุณชื่นชม คุณจะต้องอาศัยทั้งความรู้ทางเทคนิคและสายตาที่ดีเพื่อให้ได้ภาพที่ยอดเยี่ยม การใช้ อุปกรณ์เสริม กล้อง ที่เหมาะสมสามารถช่วยให้คุณถ่ายภาพที่คุณจินตนาการได้อย่างมาก

เรามาดูอุปกรณ์เสริมการถ่ายภาพที่จำเป็นสำหรับผู้เริ่มต้นโดยเฉพาะกัน

อุปกรณ์เสริมการถ่ายภาพที่สำคัญสำหรับมือใหม่ในปี 2024

ขาตั้งกล้อง Manfrotto

ขาตั้งกล้อง Manfrotto Befree Advanced - ของใช้จำเป็นของช่างภาพ

สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น ขาตั้งกล้อง Manfrotto Befree Advanced เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบาและทนทาน ทำให้ใช้งานง่าย และมีรายละเอียดที่พิถีพิถัน เช่น ตัวล็อคแบบบิดที่ขา ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เข้าสู่โลกแห่งการถ่ายภาพ 

นอกจากนี้ หัวบอลอเนกประสงค์ยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรองรับทุกประเภท โดยให้ความยืดหยุ่นในขณะที่คุณสำรวจความสนใจในการถ่ายภาพของคุณ

ข้อดี
ทนทาน
ล็อคแบบบิดใช้งานง่าย
หัวบอลอเนกประสงค์
แบบพกพา

ขาตั้งกล้อง รุ่น Manfrotto Befree Advanced ชื่ออาจฟังดูน่ากลัวเล็กน้อยสำหรับผู้เริ่มต้น แต่จริงๆ แล้วใช้งานง่าย สามารถขยายได้สูงสุด 59 นิ้วและต่ำสุดเพียงไม่เกิน 16 นิ้ว ซึ่งเหมาะสำหรับผู้มาใหม่ที่สนใจการถ่ายภาพมาโคร

รุ่นนี้มีตัวล็อคแบบบิดซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้เริ่มต้นเมื่อเทียบกับตัวล็อคแบบคันโยก มีความทนทาน ใช้งานง่าย และไม่ยื่นออกมามากนัก ทำให้ขาตั้งกล้องสะดวกยิ่งขึ้นในการเดินทาง

แม้ว่าตัวกล้องอะลูมิเนียมจะไม่เบาเท่ากับรุ่นคาร์บอนไฟเบอร์ แต่ก็มีความทนทานและสามารถรองรับความต้องการของช่างภาพมือใหม่ได้ ด้วยน้ำหนักบรรทุกที่ปลอดภัย สามารถรองรับกล้องและเลนส์ขนาดใหญ่ได้ส่วนใหญ่ และมาพร้อมกับหัวบอล เหมาะสำหรับมือใหม่

หัวบอลให้ความยืดหยุ่นสำหรับผู้ที่ยังคงค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตนเองและใช้งานง่าย หัวบอล ของ Befree Advanced มีการควบคุมอิสระ 3 แบบ ได้แก่ การปรับแรงเสียดทาน การแพนที่ราบรื่น และการล็อคกล้อง เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกัน

Secrets of Great Portrait Photography : เจาะลึกกลเม็ด ถ่ายภาพเด็ดคนดัง

คัดสรรภาพเด็ดของเหล่าคนดังที่หาดูได้ยาก พร้อมบอกเล่าเรื่องราวสนุกๆ รวมทั้งอธิบายเทคนิคอันแพรวพราวที่ใช้ในการถ่ายภาพแต่ละภาพด้วยอย่างเช่น การสร้างความคุ้นเคยกับตัวแบบ การเลือกสถานที่ให้เหมาะกับงาน การจัดท่วงท่าให้สะดุดตา การจับอารมณ์ของตัวแบบเพื่อถ่ายทอดสู่คนดู การถ่ายภาพหมู่แบบไม่ซ้ำใคร 

การจัดแสงในฉากให้สวยจับใจ เนื้อหาในเล่มจะบอกให้คุณทราบอีกว่าถึงแม้ว่าตัวแบบของคุณจะไม่ใช่คนเด่นคนดังอะไร คุณก็สามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้เพื่อแปลงโฉมคนหน้ากล้องให้กลายเป็นดาวจรัสฟ้าได้อย่างสบายๆ

สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มถ่ายภาพ การเพิ่มองค์ความรู้อันมีค่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำความเข้าใจองค์ประกอบภาพ ระยะชัดลึก และองค์ประกอบสำคัญอื่นๆ ในการสร้างภาพที่น่าทึ่ง หนังสือเล่มนี้มุ่งหวังที่จะทำเช่นนั้น โดยแนะนำแนวคิดพื้นฐานของรูรับแสง การจัดแสง และความเร็วชัตเตอร์ในลักษณะที่เข้าใจง่ายและสร้างแรงบันดาลใจ โดยไม่มีศัพท์เฉพาะทางเทคนิค ช่างภาพระดับเริ่มต้นและระดับกลางที่มุ่งพัฒนาทักษะจะพบว่าหนังสือเล่มนี้เป็นแหล่งข้อมูลที่ขาดไม่ได้ซึ่งพวกเขาจะนำไปใช้อ้างอิงบ่อยๆ

หนังสือเล่มนี้ประกอบด้วยภาพถ่ายที่สวยงามและใช้งานได้จริงมากมายที่ช่วยอธิบายแนวคิดของผู้เขียน พร้อมด้วยการตั้งค่าการรับแสงและเลนส์ที่ใช้สำหรับแต่ละภาพ 

SanDisk Extreme Pro

การ์ดหน่วยความจำที่ดีและเชื่อถือได้เป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณเข้าสู่การถ่ายภาพ ด้วยความจุที่มากขึ้น คุณจึงมีเวลาในการจับภาพช่วงเวลานอกสถานที่ได้มากขึ้น ความเร็วในการอ่านและเขียนที่รวดเร็วของ SanDisk Extreme Pro

ไม่เพียงแต่ช่วยคุณประหยัดเวลาและความยุ่งยาก แต่ยังช่วยให้คุณถ่ายภาพในโหมดถ่ายภาพต่อเนื่องคุณภาพสูงและภาพยนตร์ UHD ได้อย่างง่ายดาย

สำหรับผู้เริ่มต้นในการถ่ายภาพ ขอแนะนำให้ใช้การ์ดหน่วยความจำความจุสูงเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียเวลาในการจัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มีจำกัด SanDisk ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เชื่อถือได้ ขอนำเสนอการ์ด Extreme PRO UHS-I SDXC ที่มีความเร็วในการอ่านและเขียนที่รวดเร็ว ช่วยให้การถ่ายภาพแอ็คชั่นที่ราบรื่นและการบันทึกวิดีโอ 4K

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Quickflow เพื่อการถ่ายโอนไฟล์ที่รวดเร็ว และทนทานในสภาวะที่รุนแรง ทนทานต่อน้ำ แรงกระแทก รังสีเอกซ์ และอุณหภูมิสูง การ์ดดังกล่าวมาพร้อมกับซอฟต์แวร์กู้คืน RescuePro Deluxe เพื่อการเรียกค้นไฟล์ที่ถูกลบโดยไม่ตั้งใจได้อย่างง่ายดาย

Peak Design BEDS-6-2 Everyday Sling v2 6L กระเป๋ากล้อง (ประกันศูนย์)

กระเป๋ากล้องเป็นอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นสำหรับผู้เริ่มต้นในการถ่ายภาพ สลิง Peak Design Everyday Sling เป็นตัวเลือกในอุดมคติด้วยปริมาตร 6 ลิตร

ความทนทาน และความอเนกประสงค์ จะเก็บกล้องและเลนส์ของคุณ อย่างแน่นหนา

  • การออกแบบที่ทันสมัยและทนทาน
  • สายรัดปรับระดับได้ง่าย
  • ใส่เลนส์ตัวเล็กได้สองตัว

“The Peak Design Everyday Sling โทนสีที่เป็นมิตรเป็นกระเป๋าอเนกประสงค์ขนาด 6 ลิตรที่เหมาะสำหรับกล้องและอุปกรณ์เสริมของคุณหรือเป็นกระเป๋าเป้สะพายหลังแบบพกพา มีความทนทานและทนต่อสภาพอากาศ สามารถใส่กล้องได้ทุกประเภทและเลนส์สูงสุด 2 ตัว รองรับความสะดวก ในการเปิดหยิบกล้องและเลนส์ เพิ่มความคล่องตัวเหมาะสำหรับการออกไปผจญภัยถ่ายภาพของคุณ!

ลูกยางเป่าลม Giottos Rocket Air Blowers/

ลูกยางเป่าลม Giottos Rocket-Air เป่าลมได้แรงใช้งานง่าย มีลิ้นบังคับด้านในให้อากาศไหลเข้าออกได้ทางเดียว มั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีการดูดฝุ่นผงกลับเข้ามาอย่างแน่นอนสำหรับไล่ฝุ่นผงที่เกาะติดตามอุปกรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลูกยางเป่าลมของGiottos ออกแบบมาในรูปทรงจรวด วางตั้งได้ สะดวกในการใช้งาน และท่อเป่าลมยังสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ด้วย ผลิตจากยางธรรมชาติ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และทนต่อการฉีกขาด

“ตอบสนองความต้องการในการถ่ายภาพของคุณ – Rocket Air Blaster! อุปกรณ์ทำความสะอาดเลนส์ขนาดเล็กที่เป็นมิตรนี้เหมาะสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและมืออาชีพ ด้วยการออกแบบที่มีน้ำหนักเบา ทำให้เข้าถึงจุดที่ยุ่งยากได้อย่างง่ายดาย เพียงบีบเบาๆ ก็สามารถปล่อยอากาศออกมาเพื่อขจัดฝุ่นและเศษต่างๆ จากเลนส์และเซ็นเซอร์ของคุณ ไม่เหมือนกับผ้าไมโครไฟเบอร์ตรงที่ไม่ต้องเช็ดที่เซนเซอร์รับภาพโดยตรง แรงลมของลูกยางจึงกวาดได้สะอาด นอกจากนี้ วาล์วทางเดียวยังป้องกันฝุ่นที่น่ารำคาญไม่ให้กลับมา และรักษาอุปกรณ์ของคุณให้สะอาดเอี่ยมได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

Godox Flash TT685II TTL HSS - รับประกันศูนย์ Godox Thailand 3ปี

Godox Flash TT685 II คือแฟลชสปีดไลท์ไร้สายที่เหมาะสำหรับทั้งช่างภาพมือใหม่และช่างภาพที่มีประสบการณ์ คุณสามารถใช้เป็นศูนย์ควบคุมสำหรับชุดแฟลช เป็นส่วนหนึ่งของการตั้งค่าแฟลชที่ซับซ้อน หรือใช้เป็นหน่วยแยกเดี่ยวก็ได้

 

ช่างภาพมือใหม่ จะพบว่าการใช้แฟลชในตัวกล้องไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณสามารถควบคุมทิศทางและความเข้มได้จำกัด ในขณะที่แสงอาจรุนแรงและทำให้เกิดอาการตาแดง

การเลือกใช้แฟลชภายนอกให้พลังและคุณสมบัติที่มากขึ้น เช่นเดียวกับความยืดหยุ่นและศักยภาพในการสร้างสรรค์ที่มากขึ้น คุณยังสามารถเชื่อมต่อแฟลชภายนอกเข้าด้วยกันเพื่อการตั้งค่าที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นได้

แฟลชรุ่นนี้ทำงานเป็นยูนิตมาสเตอร์หรือสเลฟแบบไร้สายเต็มรูปแบบด้วยระบบวิทยุ 2.4 GHz ในตัวพร้อมฟังก์ชัน TTL และเพื่อความคล่องตัวสูงสุด คุณลักษณะเด่นอีกอย่างคือฟังก์ชัน TCM (TTL Converted to Manual) ใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งช่วยให้สามารถแปลงจาก TTL เป็นโหมดแมนนวลได้ทันที ฟังก์ชันนี้ช่วยให้คุณล็อกค่าแสงที่เหมาะสม และเป็นประโยชน์สำหรับการกำหนดจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการตั้งค่าชุดแฟลชเสริมภายนอกในโหมดปรับเองอย่างรวดเร็ว

K&F Concept Nano MC UV Filter 28-Layer Multi Coated Nanotech Coatings.

สัมผัสภาพที่คมชัดเป็นพิเศษด้วยตัวป้องกันเลนส์ คุณสมบัติที่เป็นมิตร ได้แก่ การเคลือบหลายชั้นเพื่อให้ได้สีที่แท้จริง เทคโนโลยีกันน้ำและป้องกันการเปรอะเปื้อนเพื่อต่อสู้กับน้ำมันและรอยนิ้วมือ และความต้านทานการขีดข่วนเพื่อการถ่ายภาพโดยไม่ต้องกังวล

วัสดุระดับมืออาชีพช่วยให้มั่นใจได้ถึงความแม่นยำ ในขณะที่ตัวป้องกันช่วยให้เลนส์ของคุณปลอดภัยจากองค์ประกอบต่างๆ ยืดอายุการใช้งาน และรักษาคุณภาพการถ่ายภาพระดับสุดยอด บันทึกช่วงเวลาโดยไม่ต้องกังวลในทุกสภาพแวดล้อม!”

พบกับชุดฟิลเตอร์เลนส์ K&F Concept Nano MC UV Filter 28-Layer Multi Coated Nanotech Coatings ที่ต้องมีจาก K&F Concept! เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น

โดยประกอบด้วยฟิลเตอร์ 3 แบบ ฟิลเตอร์ UV ปกป้องจากรังสีที่เป็นอันตรายและรักษาคอนทราสต์ในสภาพแวดล้อมที่สว่าง โพลาไรเซอร์ CPL ช่วยลดแสงจ้าและเพิ่มสีสันในสถานการณ์เฉพาะ ND4 ฟิลเตอร์ช่วยให้คุณทดลองใช้ความเร็วชัตเตอร์ที่ช้าลงเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์การเปิดรับแสงนานที่ยอดเยี่ยม 

บทความที่เกี่ยวข้อง

อัพเดท 2024 – รวม 8คอร์สเรียนรูปออนไลน์มันส์ๆ
ฟรี
10 เคล็ดลับอัพสกิล ถ่ายรูป Portrait
5 ไมโครโฟน คอนเดนเซอร์ ทำคอนเทนต์เสียงดี สายvlog , 2024