เคล็ดลับแม่ค้า ถ่ายรูปเสื้อผ้า เพิ่มยอดขายแบบปังๆ

ในยุคนี้เป็นยุคของโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะทำอะไรส่วนใหญ่เราก็สามารถทำได้ด้วยโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดี๋ยวเท่านั้น ทั้งใช้ติดต่อสื่อสาร ใช้ทำงาน ใช้ทำธุรกรรมทางการเงิน และที่สำคัญคือการช้อปปิ้งแบบออนไลน์จ้า ในขณะเดียวกันเราก็จะเห็นแม่ค้าออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละวันด้วยเช่นกัน ซึ่งหากอยากซื้ออยากได้อะไรเราเพียงค้นหา ก็จะมีร้านและสินค้าให้เลือกอย่างมากมาย แต่ที่เยอะที่สุดก็คงต้องยกให้ร้านเสื้อผ้า บอกเลยว่ามันเยอะมากจริงๆ

ซึ่งแต่ละร้านก็ต้องงัดไม้เด็ดในการขายของตัวเองออกมาโชว์ลูกค้า ให้ลูกค้าเกิดความสนใจในสินค้าของตนเอง ซึ่งวันนี้เราจะมาแบ่งปันความรู้ให้เพื่อนๆที่ขายเสื้อผ้าออนไลน์ว่าเราจะมีวิธีการนำเสนอสินค้าจาก ถ่ายรูปเสื้อผ้า ยังไงให้ดูปังและโดดเด่น ซึ่งเพื่อนๆแม้ค้าออนไลน์ทั้งหลายสามารถถ่ายรูปเสื้อผ้าของตนเองให้ปังได้ด้วยวิธีการดังนี้จ้า

ถ่ายรูปเสื้อผ้า แฟชั่น

1. หามุม ถ่ายรูปเสื้อผ้า ที่มีแสงในการถ่ายภาพสินค้า

แสงถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งอย่างที่สำคัญมากๆเลยนะ แม่ค้าทั้งหลายต้องจำไว้ดีๆ การถ่ายรูปให้สวยคือต้องมีแสงที่พอดีด้วย แสงมากไปก็มองสินค้าสว่างเกินไป น้อยไปก็มองเห็นไม่ชัด ดังนั้นต้องเลือกมุมที่มีแสงที่ทำให้รูปถ่ายสินค้าหรือเสื้อผ้าของเราเป็นสีธรรมชาติมากที่สุด โดยมุมแนะนำก็คือมุมใกล้หน้าต่าง แสงที่ส่องมาส่วนใหญ่จะสวยมากๆ ยิ่งได้ช่วยเช้าๆมีแสงนวลๆรับรองว่ารูปสินค้าของพวกแกออกมาปังแน่นอนเลยล่ะ

เลือกฉาก ถ่ายรูปเสื้อผ้า

2. เลือกแบคกราวนด์ถ่ายรูป

สำหรับการ ถ่ายรูปเสื้อผ้า แบคกราวนด์ จะต้องเป็นสีโทนอ่อนๆ เช่นสีขาว สีครีม อาจจะนำพรมมาทำเป็นพื้นหลังก็ได้ มันจะทำให้คนมองแล้วสะอาดตา หรือเน้นการถ่ายแบบละลายหลัง ให้นางแบบเด่นออกมา และสามารถเห็นสีสันของเสื้อผ้าได้โดดเด่นมากขึ้น และควรมีพร๊อพเล็กๆน้อยๆ เช่นดอกไม้น่ารักๆมาวางข้างๆเสื้อผ้า หรือจะเป็นจำพวกสร้อย หมวก กระเป๋า มาจัดวางข้างๆ จะทำให้รูปสินค้าดูมีอะไรมากขึ้น 

3. มีนางแบบมาใส่เสื้อผ้าให้เห็นถึงการใช้งาน

ลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นกังวลว่าเสื้อผ้าที่ตนเองจะซื้อนั้นจะใส่ได้มั้ย จะยาวประมาณไหน เอวเท่าไหร่ ดังนั้นแม่ค้าอย่างเราหากอยากขายก็ต้องบริการลูกค้าอย่างเต็มที่ โดยหานางแบบมาใส่สินค้าโพสต์ท่าปังๆจิกหน้ากล้องไปเลยสิคะ ลูกค้าจะได้เห็นถึงขนาดของเสื้อผ้าจริงๆ และจะตัดสินใจซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น

4. เลือกระยะการถ่ายภาพอย่างหลากหลาย

การถ่ายรูปสินค้าจากหลายๆมุมหลายระยะจะทำให้คนมองมองแล้วไม่น่าเบื่อหรือจำเจ ซึ่งเพื่อนๆที่เป็นแม่ค้าออนไลน์หลายๆคนก็คงรู้ดีอยู่แล้ว ว่าการเสนอรูปภาพให้ลูกค้านั้นจะต้องมีมุมและระยะการถ่ายที่หลากหลาย เพราะมันเป็นความต้องการของลูกค้าที่อยากเห็นรูปถ่ายที่สามารถคาดเดาถึงสภาพของสินค้าแบบจริงๆได้มากที่สุดจ้า

แอพ ถ่ายรูปเสื้อผ้า

5. แต่งภาพด้วยแอพเพิ่มความปัง

ถ่ายรูปมาแล้วก็อย่าลืมแต่งรูปกันด้วยนะจ๊ะเพื่อนไป แอพดีๆมีแล้วต้องใช้เพราะใครๆก็ทำกัน เพื่อความปังของสัสันและความสวยของเสื้อผ้าของเรา เราก็ต้องปรับสีกันเล็กน้อย เพิ่มแสงหน่อย เผื่อบางทีถ่ายมาแล้วสีซีดไปทำให้มองไม่ชัด เราก็ต้องปรับให้เห็นสีสันขึ้นมาหน่อย แต่อย่าแต่งให้เวอร์วังจนเกินความเป็นจริงกันนะจ๊ะ เพราะว่าเเม่ค้าที่ดีต้องไม่หลอกลวงลูกค้านะจ๊ะจงจำไว้

     และนี่ก็เป็นเทคนิคพื้นฐานที่เรานำมาแบ่งปันให้เพื่อนๆลองไปทำตามกันดู และมันก็เป็นสิ่งที่แม่ค้าเสื้อผ้าออนไลน์ทุกคนควรรู้ไว้เพื่อการปรับใช้กับการถ่ายรูปเสื้อผ้าของตนเองนะคะ รูปถ่ายสินค้าปัง สินค้าดีมีคุณภาพ ยอดขายพุ่งแน่นอนจ้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลาย แม้จะมีคู่แข่งมากมายก็ไม่มีหวั่นจ้าพวกแก

บทความที่เกี่ยวข้อง