4 ประเภทงาน ของช่างภาพ Reuters

ช่างภาพ Photojournalists

ช่างภาพข่าวคือหัวใจสำคัญของการรายงานข่าวพวกเขาถ่ายภาพที่ถ่ายทอดความฉับไวและผลกระทบของ เหตุการณ์ปัจจุบัน ช่างภาพข่าวทำงานในสภาพแวดล้อมที่เร่งรีบ เช่น ในเขตสงครามภัยธรรมชาติ และจุดสำคัญทางการเมือง เพื่อบันทึกช่วงเวลาสำคัญภาพถ่ายของพวกเขามอบเรื่องราวที่เสริมการรายงานข่าวด้วยการเขียน ช่วยให้สาธารณชนเข้าใจเรื่องราวได้ดียิ่งขึ้น


ช่างภาพข่าวเหล่านี้มีทักษะสูงทั้งในด้านเทคนิคการถ่ายภาพและศิลปะการเล่าเรื่อง ทำให้ภาพของพวกเขามีทั้งข้อมูลและน่าหลงใหล ช่างภาพข่าวที่ Reutersมีชื่อเสียงในด้านการจับภาพสาระสำคัญของเรื่องราวผ่านภาพที่ทรงพลังและมักจะเป็นภาพที่เป็นสัญลักษณ์ ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อชื่อเสียงของหน่วยงานในการรายงานข่าวที่ครอบคลุมและน่าติดตาม

image from: https://widerimage.reuters.com/photographer/baz-ratner.html

ช่างภาพ Sports Photographers

ช่างภาพกีฬาที่ Reuters เชี่ยวชาญในการถ่ายภาพที่ถ่ายทอดความตื่นเต้น ดราม่า และความเข้มข้นของเหตุการณ์กีฬา พวกเขาครอบคลุมกีฬาหลากหลายประเภท ตั้งแต่การแข่งขันระดับโลกอย่างโอลิมปิกและฟุตบอลโลกไปจนถึงการแข่งขันในท้องถิ่นและระดับภูมิภาค ช่างภาพเหล่านี้มีความสามารถในการหยุดภาพในช่วงเวลาที่เคลื่อนไหวเร็วและเต็มไปด้วยอารมณ์

Mercedes Formula One driver Lewis Hamilton of Britain hugs his girlfriend Nicole Scherzinger after winning the Abu Dhabi F1 Grand Prix at the Yas Marina circuit in Abu Dhabi November 23, 2014. REUTERS/Hamad I Mohammed (UNITED ARAB EMIRATES – Tags: SPORT MOTORSPORT F1 ENTERTAINMENT TPX IMAGES OF THE DAY)
McLaren Formula One driver Lewis Hamilton of Britain exits the pits during a practice session for the Chinese F1 Grand Prix in Shanghai October 5, 2007. REUTERS/Claro Cortes IV (CHINA)

แสดงให้เห็นถึงความสามารถของนักกีฬาและจิตวิญญาณแห่งการแข่งขัน งานของพวกเขาต้องใช้ทักษะทางเทคนิคสูงและความเข้าใจลึกซึ้งในกีฬาที่พวกเขาครอบคลุม เพื่อคาดการณ์และจับภาพช่วงเวลาที่สำคัญ ช่างภาพกีฬาของ Reuters ผลิตภาพที่มีชีวิตชีวาและมีพลังซึ่งนำความตื่นเต้นของการแข่งขันกีฬามาสู่ผู้ชมทั่วโลก ทำให้พวกเขาเป็นส่วนสำคัญของวารสารศาสตร์กีฬา

ช่างภาพ Freelance Photographers

ช่างภาพอิสระของ Reuters ทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญอิสระที่มีส่วนร่วมงานของพวกเขาบนพื้นฐานของโครงการ พวกเขานำเสนอมุมมองและความเชี่ยวชาญที่หลากหลายให้กับองค์กร ครอบคลุมหัวข้อและภูมิภาคที่หลากหลาย ช่างภาพเหล่านี้มักมีทักษะหรือความรู้เฉพาะที่เสริมให้กับช่างภาพประจำของ Reuters ช่วยให้องค์กรขยายขอบเขตการรายงานข่าวและสำรวจมุมมองที่ไม่ซ้ำกันในเรื่องราวต่างๆ

Cowboy Ariel Peralta (C), 25, watches a rodeo show at the International Livestock Fair in Havana March 22, 2015. Picture taken March 22. REUTERS/Alexandre Meneghini TPX IMAGES OF THE DAY
Red Star Belgrade fans cheer amidst smoke during their Serbian Superliga soccer match against Partizan Belgrade in Belgrade, April 25, 2015. S

ช่างภาพอิสระต้องมีความยืดหยุ่นสูง มีแรงจูงใจในตนเอง และสามารถผลิตงานคุณภาพสูงภายใต้สภาพแวดล้อมที่หลากหลาย การมีส่วนร่วมของพวกเขามีความสำคัญต่อ Reuters ในการให้ความยืดหยุ่นและความกว้างในการรายงานข่าว ช่างภาพอิสระเพิ่มคุณค่าให้กับการเล่าเรื่องด้วยภาพของหน่วยงานด้วยสไตล์และความเชี่ยวชาญในเรื่องเฉพาะที่แตกต่างกัน

ช่างภาพ Documentary Photographers

ช่างภาพสารคดีที่ Reuters มุ่งเน้นโครงการระยะยาวที่ลึกซึ้ง ซึ่งสำรวจประเด็นทางสังคม วัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม งานของพวกเขาไปไกลกว่าข่าวด่วน โดยเจาะลึกเรื่องราวที่ต้องการการวิจัยและใช้เวลามากในการจับภาพเนื้อหาเต็มที่ ช่างภาพเหล่านี้สร้างเรื่องราวภาพที่ให้ความเข้าใจเกี่ยวกับสภาพของมนุษย์ มักเน้นประเด็นที่ไม่ได้รับการรายงานและให้เสียงแก่ชุมชนที่ถูกลืม

Children exercise during a wrestling lesson at an old Basque ball gymnasium in downtown Havana, October 23, 2014. Picture taken October 23, 2014. REUTERS/Alexandre Meneghini (CUBA – Tags: SOCIETY)
A wrestler takes a break at an old Basque ball gymnasium in downtown Havana, October 20, 2014. Picture taken October 20, 2014. REUTERS/Alexandre Meneghini (CUBA – Tags: SOCIETY)
Jonatan Leliebre, 10 (L), and Oscar Torres, 9, exercise before a wrestling practice session at an old Basque ball gymnasium in downtown Havana, October 30, 2014. Picture taken October 30, 2014. REUTERS/Alexandre Meneghini (CUBA – Tags: SOCIETY TPX IMAGES OF THE DAY)

ภาพของพวกเขาเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในการสร้างความตระหนักและการรณรงค์ รวมทั้งมีวิสัยทัศน์ศิลปะและความซื่อสัตย์ทางวารสารศาสตร์ ช่างภาพสารคดีที่ Reuters มีคุณค่าสำหรับความสามารถในการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนผ่านภาพที่น่าติดตาม ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อภารกิจของหน่วยงานในการให้ข้อมูลและการศึกษาแก่สาธารณชนCredit Image
https://pictures.reuters.com
https://widerimage.reuters.com/photographer